BREAKING NEWS

Saturday, September 23, 2017

5 Bí quyết tạo CV ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm


Để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng khi mà bạn vẫn chưa có một kinh nghiệm nào trong tay thì chắc chắn CV chính là kim chỉ nam cho bạn rồi đấy.
Vậy thì làm sao có thể tạo một cv ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm? Hãy cùng Recruitvn tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.
Chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tạo CV ấn tượng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

1/ Chứng tỏ kỹ năng cứng

Vì không có kinh nghiệm làm việc thực tế, nên bạn cần hoàn thiện tốt kỹ năng cứng của mình, vì đó sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và con người của bạn. 
Đây là những kỹ năng bạn đã tích lũy qua quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học. Chẳng bạn, với công việc kế toán, nắm vững kiến thức về luật, tính toán… sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng như vậy là quá chi tiết và không nhất thiết phải viết vào CV vì thật ra bạn chưa có kinh nghiệm nào cho công việc của mình cả.
Việc tham gia vào các hoạt động đoàn đội, tình nguyện, câu lạc bộ tiếng Anh của trường, khu phố, địa phương… cũng thể hiện sự nhiệt huyết, năng động và tinh thần trách nhiệm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.
Xem thêm: CV ấn tượng
Kỹ năng cứng giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn đúng đắn về bạn

2/ Tận dụng kỹ năng mềm

Bên cạnh kỹ năng cứng, các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Đây không hẳn là những kỹ năng bạn được dạy tại trường lớp mà là những kỹ năng đặc biệt của bản thân mình, như khả năng lắng nghe, tập trung tốt, kỹ năng giao tiếp…
Tính cách cũng có thể hỗ trợ nhiều cho bạn. Ví dụ, với công việc kế toán, tính cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Hãy nhấn mạnh những tính cách có liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.
Kỹ năng mềm là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm

3/ Độ dài hợp lý của một bản CV là bao nhiêu?

CV của bạn nên có độ dài khoảng 2 trang để truyền đạt giá trị của bạn hiệu quả và không làm nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán với những thông tin không trọng tâm. Hãy viết thật ngắn gọn và đầy đủ những thông tin quan trọng nhưng cũng đừng lo lắng nếu CV của bạn dài hơn 2 trang, nó không phải một quy định bắt buộc tuy nhiên cũng không nên trình bày quá 3 trang.

4/ Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì trong CV của bạn?

Khi nhà tuyển dụng đọc CV, họ sẽ chú ý nhất đến 3 phần sau: Kỹ năng, Sự hiểu biết và Kinh nghiệm, những thông tin trong đó sẽ thể hiện bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển dụng không. Hãy nghiên cứu mục tiêu của nhà tuyển dụng về vị trí này để tìm ra chính xác những thông tin nào CV nên có, nên cho vào. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến các kỹ năng mềm khác và sự hiểu biết với công việc bạn đang ứng tuyển.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì CV có thiết kế đẹp sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

5/ Thử trình bày CV theo một cách khác

Với các bạn sinh viên năm 1,2 nhà tuyển dụng có thể suy xét khi bạn chưa có bất kì một kinh nghiệm làm việc nào. Tuy nhiên, với các bạn năm 4 vẫn chưa có kinh nghiệm thực tập hay tham giam 1 dự án nào đó thì khả năng hồ sơ bị loại là 90% nếu các ứng viên khác trội hơn bạn tại mục thông tin này.
Với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, hãy tự tạo kinh nghiệm cho mình ngay từ bây giờ. Các bạn có thể tìm công việc thực tập ở một số công ty nhỏ hoặc các CLB/ tổ chức phi chính phủ ngay khi còn là sinh viên năm 1,2. Kinh nghiệm bạn học được có thể không phải là kỹ năng chuyên môn, nhưng các kỹ năng: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm… sẽ chính là điểm mạnh của bạn trước nhà tuyển dụng và các ứng viên cạnh tranh. 
Xem thêm: CV đẹp
Cách trình bày CV cũng nêu bật được điểm quan trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng
Đừng để nước tới chân rồi mới nhảy, bạn hãy tìm ngay cơ hội thực tập để làm bước đệm vững chắc cho nghề nghiệp của mình sau này. Cơ hội thực tập luôn luôn có, quan trọng là bạn biết cách nắm bắt và sẵn sàng cho kỳ thực tập của mình hay chưa.
Hơn 500+ cơ hội thực tập/ part-time/ tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp được cập nhật mỗi ngày tại Recruitvn.com đang chờ bạn. Mọi khó khăn trong học tập/ công việc giờ đây đều có thể giải quyết một cách gọn gàng. Hãy chia sẻ với mọi người và Recruitvn.com sẵn sàng tư vấn/ chia sẻ cùng bạn.
Chúc các bạn thành công!  

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © 2014 Kiến Thức Phổ Thông. Designed by OddThemes