BREAKING NEWS

Tuesday, May 22, 2018

Cắt Laser là gì và đâu là cơ sở gia công cắt Laser chất lượng

Mặc dù hiện nay, có rất nhiều phương pháp gia công kim loại, thế nhưng phương pháp phổ biến nhất và được nhiều người tin dùng nhất, chính là Laser. Vậy Laser là gì và cơ sở nào nhận gia công cắt Laser chất lượng cao với giá tốt? Hãy cùng Lasercut tìm hiểu qua bài viết bên dưới.
Công nghệ Laser có rất nhiều ứng dụng trong đời sống
1/ Laser là gì?
Laser là sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Bức xạ Laser được tạo ra từ một bộ nguồn Laser.
Hiện nay hai loại Laser nguồn thông dụng là Laser tinh thể bán dẫn và Laser khí. Nguồn Laser có thể được kích hoạt bằng ánh sáng (đèn chớp hoặc diot) hoặc điện thế. Tinh thể Laser hoặc khí được đặt giữa hai gương cho phép cộng hưởng và định hướng chùm tia Laser. Một tỉ lệ xác định của chùm tia Laser được truyền qua gương phản xạ bán toàn phần, và nó được dùng để gia công cắt Laser trên kim loại, hoặc trong các ngành công nghệ quân sự, viễn thông, đo lường, y tế,.. do các đặc điểm tuyệt vời của loại bức xạ này.
Chùm tia Laser có thể cắt được mọi loại kim loại phổ biến hiện nay
2/ Các loại Laser mà bạn cần biết
Mỗi loại Laser có ưu điểm riêng và khả năng làm việc trên các loại vật liệu khác nhau. Các loại công nghệ cắt Laser thông dụng là Laser khí CO2, Laser diot, và Laser sợi. Các loại Laser này đều rất kinh tế và tuổi thọ cao. Laser CO2 đặc biệt phù hợp để khắc và cắt. Trong khi Laser diot và Laser sợi lại chủ yếu dùng cho đánh dấu, khắc.
So sánh các loại Laser:
+ Laser sợi
Laser sợi thuộc vào nhóm Laser bán dẫn. Nó được tạo ra và kích hoạt trong các sợi thủy tinh, được thiết kế đặc biệt bơm kích hoạt bằng diot.  Với bước sóng 1.064 micrometers, Laser sợi tạo ra chùm tia rất nhỏ và cường độ gấp 100 lần so với Laser CO2 có cùng công suất phát.
Laser sợi phù hợp để đánh dấu và khắc kim loại và các loại nhựa. Laser sợi nói chung không cần bảo dưỡng và có tuổi thọ tối thiểu 25,000 giờ làm việc.
+ Laser tinh thể bơm điot
Laser tinh thể thuộc nhóm Laser bán dẫn. Dùng để đánh dấu và khắc, được bơm kích hoạt bằng diot. Nó có hai loại thông dụng là Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminum garnet) và Nd:YVO (neodymium-doped yttrium ortho-vanadate). Bước sóng 1.064 micrometers, Laser tinh thể có cùng bước sóng với Laser sợi và chúng rất phù hợp để đánh dấu và khắc chữ lên trên kim loại và nhựa. Tuổi thọ tiêu chuẩn khoảng 25.000 giờ.
+ Laser CO2 (Laser khí)
Laser CO2 là Laser khí và được kích hoạt bằng điện thế. Với bước sóng 10.6 micrometers, nó chủ yếu được dùng để gia công vật liệu kim loại và phi kim loại. Laser CO2 có hiệu quả cao và chất lượng chùm tia rất tốt. Do đó nó là loại Laser được sử dụng rộng rãi nhất.
Laser CO2 là loại Laser được sử dụng phổ biến hiện nay
3/ Gia công cơ khí bằng phương pháp Laser ở đâu chất lượng?
Chính vì những ưu điểm trên, mà rất nhiều doanh nghiệp đã chọn phương pháp gia công cắt CNC Laser cho các sản phẩm của mình.
Thế nhưng, để có được những sản phẩm chất lượng, bền đẹp mà giá thành lại phải chăng thì bạn cần tìm đến các cơ sở gia công cơ khí theo yêu cầu có tên tuổi, được nhiều người tin dùng. Một trong số đó chính là Laser Cut, hãy cùng tìm hiểu về Laser Cut:
Với hệ thống công nghệ hiện đại được đầu tư bài bản, bao gồm: Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, Máy cắt kim loại Plasma CNC, Máy cắt sắt Oxy-Gas CNC…, Lasercut đã làm hài lòng hàng triệu khách hàng trong 9 năm qua.
Đến với Sơn Vũ, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất.
Công nghệ khắc Laser, cắt kim loại bằng Laser CNC của Sơn Vũ có thể cắt, gia công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Đây là những độ dày chỉ có duy nhất Sơn Vũ mới có thể thực hiện được trên thị trường gia công Việt Nam hiện nay.
Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu gia công cắt Plasma CNC sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với cắt Plasma.
Với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Sơn Vũ đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Sơn Vũ còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. Miễn phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.
Sơn Vũ – Nơi gia công cơ khí bằng phương pháp Laser uy tín, chất lượng
Muốn gia công kim loại nhanh chóng, chất lượng và kinh tế: truy cập vào Lasercut hoặc gọi ngay Mr Vũ: 0949 23 05 76!
Nguồn: Lasercut.com.vn

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © 2014 Kiến Thức Phổ Thông. Designed by OddThemes