Thủ tục xin visa, nhập cảnh hải quan và nhận hành lý là 3 thủ tục chính bạn cần chuẩn bị khi đi Đài Loan. Cụ thể những thủ tục này như thế nào và bạn cần lưu ý gì để chuyến đi thật suôn sẻ? Hãy đọc ngay bài viết sau của Tugo để biết câu trả lời nhé!

2

Bạn cần chuẩn bị nhiều thủ tục khi du lịch Đài Loan

1. Thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan

Để làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:
– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan theo mẫu.
– Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có. Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
– Chứng minh khả năng tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu), giấy tờ nhà đất… (bản gốc được đối chiếu và trả lại).
– Kế hoạch du lịch chi tiết, lịch trình đi Đài Loan bao gồm: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan.
– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.
Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:
Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.
Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
21

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể miễn xin thị thực Đài Loan
Cách thức xin miễn thị thực:
Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ:
Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh khi đi Đài Loan.
(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

2. Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Đài Loan

Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan:
  1. Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.
  2. Vé máy bay đi Đài Loan (có thể cần cả vé máy bay khứ hồi).
  3. Tờ khai nhập cảnh Đài Loan (được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục).
  4. Chứng minh thư nhân dân.
Nên điền đầy đủ các thông tin một cách chi tiết và cụ thể về các đề mục được yêu cầu khai báo trong tờ khai hải quan và trình diện đầy đủ các giấy tờ cho nhân viên tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan cho thấy sau khi điền đầy đủ các thông tin trong các giấy tờ cần thiết, du khách có thể tiến hành đứng xếp hàng theo quy định (căn cứ theo loại passport mà mình mang) để đợi đến lượt làm thủ tục nhập cảnh.
Bạn nên bình tĩnh trước các câu hỏi của nhân viên hải quan về mục đích đến Đài Loan, thời gian lưu trú, thời gian quay về và xuất trình các giấy tờ cần thiết. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về con dấu đóng trong passport của mình trước khi ra khỏi quầy làm thủ tục vì đó chính là một minh chứng về việc bạn đang nhập cư hợp pháp tại Đài Loan!
22

Bạn cần chuẩn bị kĩ càng thủ tục nhập cảnh tại sân bay Đài Loan
Hoàn tất tất cả các giấy tờ và thủ tục cần thực hiện trước khi đứng xếp hàng ở sân bay Đài Loan
Ngay khi nhận được tờ khai hải quan Đài Loan ( được phát trước trên máy bay hoặc có sẵn tại quầy làm thủ tục), du khách du lịch Đài Loan 2018 cần hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về thông tin cá nhân được ghi rõ trên tờ khai.
Bạn cũng nên lưu ý các đặc điểm sau:
– Nên điền thông tin chính xác và trùng khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn
– Thực hiện tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khai, một khoảng trống không điền thông tin cũng khiến bạn bị trễ chuyến bay hoặc phải xếp hàng lại từ đầu
– Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.
– Để đảm bảo thao tác check-in tại quầy làm thủ tục được tiến hành nhanh chóng, bạn nên điền đầy đủ các thông tin, chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ trên và tiến hành xếp hàng ở quầy làm thủ tục

3. Thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Đài Loan

Sau khi hoàn thành việc check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.
23

Sau khi hoàn thành việc check-in, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân
Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng biệt. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay sẽ được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay.
Sau khi tìm thấy hành lý và check-in lại với hãng hàng không của mình, bạn có thể tìm kiếm các xe đẩy hành lý có sẵn và di chuyển số hành lý của mình ra ngoài sân bay và di chuyển tới địa điểm khách sạn/khu nghỉ dưỡng mà mình đã đặt phòng trước đó, chính thức kết thúc khâu làm thủ tục tại sân bay và bắt đầu hành trình du lịch Đài Loan 2018 của mình.
Các lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh:
– Các bạn mang trên 5.000 usd phải khai báo hải quan. Ðối với các đồ vật quý giá trên 300 usd như: Camera, máy chụp ảnh cơ loại lớn, nên khai báo với Hải quan.
– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu nội bộ, tài liệu Quốc Gia (đặc biệt là tài liệu có đóng dấu đỏ) khi đi nước ngoài.
– Vali và hành lý nên đề tên và địa chỉ rõ ràng để tránh nhầm lẫn và thất lạc khi vận chuyển.
– Trong hành lý xách tay qua cửa khẩu không để rượu (chai) các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt móng tay… (những vật dụng bằng kim loại cứng).
24

Vali và hành lý nên đề tên và địa chỉ rõ ràng để tránh nhầm lẫn và thất lạc khi vận chuyển.
Khi cần gọi điện và liên lạc khẩn cấp tại Đài Loan
Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN KINH TẾ VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI ĐÀI BẮC
Add; 3F, No 65 Sung Chiang Road, Taipei, Taiwan
Tel: 8862 25166648
Fax: 8862 25041761.
Khi cần liên lạc tại Đài Loan
– Số điện thoại di động Việt Nam muốn sử dụng quốc tế phải làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện (xin vui lòng liên lạc bưu điện để biết chi tiết)
– Các bạn lao động nên mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại nước ngoài gọi về VN.
– Cách gọi về Việt Nam, ví dụ Hà Nội (04):
Máy cố định : 00-84- 4 –XXXXXXX   Máy di động : 00-84-91-XXXXXXX
Trên đây là những thông tin du lịch Đài Loan về các thủ tục mà bạn cần biết cho chuyến đi sắp tới của mình. Bạn hãy lưu ý và chuẩn bị thật kĩ nhé! Chúc bạn có một hành trình thật vui vẻ tại đất nước Đài Loan xinh đẹp.
Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề:

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiến Thức Phổ Thông © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top